Nếu bạn là người bị thoát vị đĩa đệm và đã thử nhiều phương pháp cả đông y lẫn tây y mà không đạt hiệu quả thì có lẽ phẫu thuật là giải pháp cuối cùng mà người bệnh lựa chọn.

   Hiện nay thì ngoài biện pháp mổ truyền thống chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thì các phương pháp mổ hiện đại chữa benh thoat vi dia dem mới được áp dụng trong thời gian gần đây cũng đã đem lại những hiệu quả rất khả quan cho bệnh thoát vị đĩa đệm như mổ vi phẫu hay phẫu thuật nội soi, việc nghiên cứu thành công các phương phẫu thuật hiện lại đã đem lại nhiều cơ hội cho bệnh nhân hơn, và chứng tỏ một điều rằng khoa học y khoa ngày càng phát triển để đòi hỏi các yêu cầu của người benh thoat vi dia dem.

Phẫu thuật điều trị benh thoat vi dia dem

phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm
phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm số 1 mà không phải phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nào cũng đem lại được thì phẫu thuật cũng vẫn cho thấy nó còn những nhược điểm cần khắc phục ngay. Cụ thể như phẫu thuật thường để lại những đường mổ dài ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, nếu phẫu thuật không thành công thì rất dễ gây ra các biến chứng, tai biến sau này cho người benh thoat vi dia dem, chi phí phẫu thuật cũng không phải nhỏ (điều này chúng ta sẽ đề cập cụ thể hơn ở phần dưới). Theo các nhà chuyên gia về chuyên khoa thoát vị đĩa đệm đánh giá thì mỗi phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của mình, và nó sẽ phù hợp với từng bệnh nhân qua đánh giá của các bác sỹ về tình trạng bệnh của mỗi người.

Hiện nay thì các phương pháp phẫu thuật cũng được áp dụng khá phổ biến ở các bệnh viện lớn ở nước ta mà ở đó họ có các chuyên khoa về benh thoat vi dia dem như BV.Bạch mai, BV. 108, Bv Việt đức …

Chi phí của các phương pháp mổ cũng hoàn toàn khác nhau, cụ thể hơn thì:

Với những người bệnh chưa phải quá nặng chỉ mổ lấy nhân thoát vị đĩa đệm thông thường thì chi phí không vượt quá 20 triệu, còn những trường hợp nặng phải mổ bằng nội soi thì chi phí sẽ cao hơn khoảng từ 30 – 40 triệu. Còn phẫu thuật nẹp và vít thì thông thường chỉ mất khoảng 28 -30 triệu, tùy vào các cơ sở mà bạn điều trị. Trên đây là các phương pháp phẫu thuật và chi phí khi phẫu thuật của người bị benh thoat vi dia dem mà người bị thoát vị đĩa đệm cần nắm bắt được.

Leave a Reply