Những lưu ý khi sử dụng các loại thuốc giải độc gan không đảm bảo

Men gan tăng là biu hin ca vic gan b tn thương bi mt hay rt nhiu nguyên nhân gây ra như ăn ung không điu đ, ung nhiu rượu bia, virus viêm gan Và vn đ cp thiết là phi h men gan. Nhưng do không hiu rõ v bnh tình cũng như ngi đến bnh vin, mt s người đã t ý s dng thuc b gan h men gan. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng các loại thuốc giải độc gan không đảm bảo.

  1. Thuc hướng gan có tác dng như thế nào?

Một trong các biểu hiện của viêm gan là các tế bào gan bị hư hỏng, viêm nhiễm hoặc bị chết đi, không hồi phục lại trạng thái bình thường được.  Các nguyên nhân gây ra viêm gan là do sử dụng các chất độc hại nhiều ngày như rượu bia, thuốc lá hay sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm… Ở nước ta hiện nay, người bị mắc viêm gan nguyên nhân thường gặp là do nhiễm siêu vi.

Giai-doc-gan

Khi tế bào ở gan bị tổn thương, viêm nhiễm, các men gan như AST và ALT giải phóng từ gan chuyển sang máu nhiều hơn bình thường. Cho nên khi làm xét nghiệm thấy 2 loại men gan này tăng thì chứng tỏ bạn đã ở trong tình trạng gan đang bị tổn thương và viêm.

Trong quá trình bạn mắc và điều trị bệnh viêm gan và giải độc gan hiệu quả, bệnh tình được cải thiện khi các men gan bị giảm xuống thấp hơn so với bình thường. Gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan trong cơ thể. Khi bị men gan thì biểu hiện của nó sẽ không rõ ràng lắm ví dụ như có người sẽ có những  biểu hiện như gan nhiễm mỡ cũng có khi nó lại xuất hiện các biểu hiện ở các cơ quan khác nhau như bị phù chân, hôn mê, lú lẫn hay rối loạn bài tiết, tiêu hóa kém.

Tác dụng lớn của thuốc điều trị  và hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng như trên  cũng như  đây là thuốc bổ gan hạ men gan giúp bảo vệ các nhu mô gan.

Các loại thuốc hướng gan này được chỉ định để điều trị hỗ trợ các bệnh viêm gan do sử dụng nhiều rượu bia, rối loạn tiêu hóa, táo bón, khó tiêu và gan nhiễm mỡ.

Tuy nhiên thuốc hướng gan hạ men gan này không thể điều trị tận gốc các bệnh viêm gan siêu vi mà chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm thiểu lượng men gan  để nó trở lại bình thường  cũng như giảm thiểu và loại bỏ các biểu hiện của bệnh men gan.

  1. Him ha không ng khi t ý s dng thuc b gan h men gan

Khi người bệnh có những biểu hiện của bệnh men gan cao cần phải làm các xét nghiệm để biết chính xác bệnh tình của mình và không nên tự ý dùng các loại thuốc bổ gan hạ men gan khi chưa được sự cho phép và đồng ý của bác sỹ.

Trong quá trình sử dụng thuốc hạ men gan mà men gan lại tăng lên thì cần phải thông báo ngay cho bác sỹ điều trị của mình để có thể xử lý bệnh tình một cách kịp thời.

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng gọi là thuốc bổ gan hạ men gan. Những loại thực phẩm chức năng này có nguồn gốc tự nhiên được bào chế từ các dược thảo quý nên nó tác động tích cực đến sức khỏe của người bệnh nếu họ sử dụng đúng liều lượng. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn cho bản thân, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc bổ hạ men gan bừa bãi mà nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

Leave a Reply