Cây dền gai và tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm

  Dền Gai không chỉ là cây rau thực phẩm hàng ngày mà còn là một loại thảo dược được áp dụng phổ biến để điều trị các bệnh xương khớp. Trong đó có căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tính phổ cập của cây rau dền gai thì có lẽ không phải bàn bởi vì nó quá đỗi quen thuộc với chúng ta, nhưng Dền gai chữa được bệnh gì và có tác dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

=>> Xem thêm: Bệnh thận yếu ở nam giới trong độ tuổi trung niên.

Dền gai và những đặc tính “khắc tinh” thoát vị đĩa đệm

Có nhiều thông tin nói rằng nhiều người bị thoát vị đĩa đệm đã khỏi sau khi sử dụng dền gai điều trị thoát vị đĩa đệm một thời gian và nhiều trường hợp còn khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm và chưa có hiện tượng tái phát,  Dền gai có vị ngọt nhẹ, hơi lạnh. Có tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, trị phù thũng …

điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây dền gai
điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây dền gai

Bài viết ngày hôm nay sẽ nói về tác dụng của cây rau dền gai chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào.

Dâu dền gai là cây trồng hoặc mọc hoang trên khắp các vùng trong cả nước, Khi thu hái về người bệnh rửa sạch cho vào chế biến làm thức ăn và sử dụng ngay,nếu không thì có thể phơi khô rồi cho vào túi nilon bảo quản nơi thoáng mát sau đó bỏ ra sắc lấy nước uống dần. Nước thuốc dền gai vị ngọt, thanh nhiệt vì vậy người bệnh có thể uống liên tục, hoặc có thể uống thay nước cũng được. (Tìm hiểu về việc người mắc bệnh thận có nên ăn quá nhiều đường hay không?)

Bài thuốc dùng dền gai còn có thể kết hợp với các vị thuốc khác như ngải cứu, cỏ xước, thiên niên kiện… đây đều là những thảo dược chữa thoat vi dia dem rất tốt nếu kết hợp được các vị thuốc vào điều trị thì tác dụng sẽ gia tăng hơn rất nhiều. Người bệnh nên áp dụng bài thuốc này trong khoảng 3- 4 tuần nếu không thấy hiệu quả thì cần đi thăm khám để nhận được những tư vấn của các bác sỹ và tình trạng bệnh cụ thể của mình.(Xem thêm các loại thuốc bổ thận tốt cho những người cao tuổi)

Nếu như bệnh đã quá nặng thì việc sử dụng dền gai cũng sẽ không có hiệu quả nhiều và khi đó bạn cần thực hiện những phương pháp đặc trị khác. Như vậy có thể thấy rằng dền gai chữa thoat vi dia dem rất tốt, những người bệnh cần áp dụng đúng và phù hợp với tình trạng bệnh của mình

Leave a Reply