7 yếu tố ảnh hưởng đến đau lưng ở nữ giới

Khi nói đến đau mãn tính, nam giới và phụ nữ không tạo ra bình đẳng. Phụ nữ chiếm đa số trong hàng ngũ những người chịu đau mãn tính.

7 yếu tố ảnh hưởng đến đau lưng ở nữ giới

Hãy nhìn vào 7 yếu tố gây  bệnh đau lưng ở phụ nữ này ở phía sau và xem các triệu chứng có quen thuộc không

  • Coccydynia
  • Gãy xương nén
  • Thoái hóa cột sống
  • Đau cơ thể
  • Hội chứng piriformis
  • Rối loạn chức năng khớp thần kinh
  • Viêm xương khớp

Sự khác biệt về cấu trúc vùng chậu, các yếu tố nội tiết, và ảnh hưởng của thai kỳ thường được trích dẫn để giải thích tại sao phụ nữ phải chịu đựng chứng đau mãn tính.

 Các bài tập yoga chữa đau vai gáy cực hay dành cho mọi người cùng tập hằng ngày

Coccydynia (đau đuôi xương) khiến ngồi bị đau

Một nguyên nhân tương đối không thường gặp của đau mãn tính ở phụ nữ là đau thắt ngực, hoặc đau xương đòn. Đau của bạn có thể xuất hiện dần dần hoặc đột ngột sau khi một ảnh hưởng đến khu vực ở cuối cột sống của bạn.

Con đuôi xương thường đau đớn khi chạm vào, do đó ngồi, cưỡi ngựa, hoặc bất cứ thứ gì gây áp lực lên vùng này. Táo bón làm tăng đau, nhưng cơn đau giảm đi sau khi đi cầu.

Phụ nữ có nguy cơ mắc chứng xương xốp cao gấp 5 lần đàn ông. Chấn thương liên quan đến thai kỳ và vị trí được bảo vệ ít hơn của xương sống ở phụ nữ được coi là những lý do chính cho sự chênh lệch.

Trong thời gian sinh nở, áp lực đầu của đứa trẻ chống lại xương chày có thể gây thương tích cho vùng này. Một nghiên cứu của phụ nữ bị chứng xương chày đã tìm thấy mối liên quan giữa tình trạng và các ca sinh được mô tả là khó khăn.

Trong khi coccydynia thường xảy ra nhất khi sinh con hoặc ngã lùi, bác sĩ không thể luôn luôn tìm ra nguyên nhân. Khớp xương không phải là linh hoạt, đủ để uốn cong với áp lực, dẫn đến chấn thương đến xương chồn, dây chằng gần đó, hoặc cả hai.

Coccydynia ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi, nhưng tuổi 40 là độ tuổi trung bình khởi phát. Nó thường biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng, nhưng nó có thể trở thành mãn tính và tác động đến cuộc sống hàng ngày, ngăn cản bạn lái xe hoặc uốn cong mà không đau đớn. Hiếm khi, chứng coccydynia có thể là do khối u hoặc nhiễm trùng.

Gãy xương kết hợp với chứng loãng xương

Khi một xương trong cột sống bị vỡ như là kết quả của loãng xương, hoặc mỏng xương, nó được gọi là một vết nứt nén. Gãy xương thường xảy ra ở phía trước của xương sống, nơi mà mặt trước của xương sụp đổ. Phía sau của xương thường không bị ảnh hưởng.

Gãy xương thường đi theo một số loại chuyển động ảnh hưởng đến cột sống – từ hắt hơi đến rơi. Gãy xương gãy có thể ở phần dưới của lưng trên và có thể gây đau lưng đột ngột, trầm trọng, nhưng một số người không cảm thấy đau. Gãy xương nén cũng có thể gây ra một gai tròn ở lưng và mất chiều cao.

Phụ nữ gần như gấp đôi đàn ông có một vết nứt gãy. Điều này là do gãy xương gãy do gãy xương do loãng xương, và phụ nữ dễ bị loãng xương hơn.

Nếu bạn là phụ nữ trên 45 tuổi và bị đau lưng đột ngột, đặc biệt nếu bạn có nguy cơ bị loãng xương – tốt nhất nên đi khám bác sĩ một cách nhanh chóng. Các yếu tố nguy cơ loãng xương gồm có tiền sử gia đình hoặc cá nhân bị gãy hoặc loãng xương và có khung hình nhỏ.

Ngay cả khi bạn không bị đau, tốt nhất nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt sau khi gãy xương cột sống do thương tích có thể giới hạn sự di chuyển.

Chứng thoái hóa cột sống dẫn đến đau lưng và chân

Thoái hóa cột sống được đặt tên không bình thường của nó từ từ Latin cho “slipped vertebral body.” Khi một trong các đốt sống lưng thắt lưng của bạn di chuyển về phía trên một bên dưới nó, bạn có một điều kiện gọi là spondylolisthesis thoái hoá. rễ thần kinh cột sống gần đó, gây đau ở lưng và chân sau.

Các triệu chứng đôi khi bao gồm đau hoặc yếu ở chân với đi bộ hoặc đứng dài. Ngồi xuống thường làm dịu cơn đau. Chứng đau đáy mắt có thể nghiêm trọng đến mức giới hạn các hoạt động hàng ngày của bạn.

Tình trạng này phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới, trong đó phụ nữ chiếm tỷ lệ 3: 1. Các yếu tố nội tiết, sự khác biệt về cấu trúc vùng chậu và mật độ xương thấp hơn ở phụ nữ là những lý do tiềm ẩn cho sự mất cân bằng giới. Viêm xương khớp cũng thường đóng một vai trò trong tình trạng này, và nhiều phụ nữ hơn nam giới có viêm xương khớp. 3

Chứng thoái hoá cột sống thoái hóa thường xuất hiện khi bạn từ 50 tuổi trở lên. Sự yếu kém về độ tuổi của khớp và dây chằng làm cho cột sống của bạn khó giữ liên kết, dẫn đến tình trạng này.

Leave a Reply